รูปภาพโฆณา แบบภาพวนซ้ำ

ข่าวประชาสัมพันธ์มวยน้ำมันประชันมวยไทย ฉลองใหญ่ 60 ปี ไทย-ตุรกี

ร่วมเฉลิมฉลอง 6 ทศวรรษความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-ตุรกี ผ่านศิลปะการป้องกันตัวอันเป็นเอกลักษณ์ของสองประเทศ อวดโฉมบนตราไปรษณียากรร่วมสองชาติ ออกพร้อมกัน 12 พ.ค.นี้ เตรียมเปิดตัวยิ่งใหญ่พร้อมหนังสือที่ระลึกสยาม-ออตโตมัน และนิทรรศการ 60 ปี มิตรภาพ

ไปรษณีย์ไทยร่วมกับการไปรษณีย์ตุรกี จัดสร้างตราไปรษณียากรที่ระลึกร่วมในโอกาส 60 ปีความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างราชอาณาจักรไทย และสาธารณรัฐตุรกี ในหัวข้อศิลปะการป้องกันตัวอันได้แแก่ มวยไทย และ มวยปล้ำน้ำมัน ซึ่งต่างมีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์จนมีชื่อเสียงในระดับโลก ทั้งนี้มวยไทยสืบทอดมาตั้งแต่อดีต  ย้อนไปถึงสมัยกรุงสุโขทัยจนถึงปัจจุบัน เป็นทั้งการต่อสู้ป้องกันตัวและกีฬาที่มีความโดดเด่นในการใช้ร่างกายเป็นอาวุธ ทั้งหมัด ศอก เข่า และเท้า ภาพ “มวยไทย” บนดวงแสตมป์ได้รับความอนุเคราะห์จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ขณะที่ “มวยปล้ำน้ำมัน” ของตุรกี ถือเป็นหนึ่งในเป็นประเพณีเก่าแก่ที่สุดในโลก มีมายาวนานกว่า   650 ปี และยังได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมจากองค์กรยูเนสโก 

แสตมป์ชุด 60 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-ตุรกี ชนิดราคา 3 บาท (2 แบบ) ซองวันแรกจำหน่ายราคา 15 บาท เริ่มจำหน่าย 12 พ.ค. 2561 ณ ที่ทำการไปรษณีย์ทั่วประเทศ ในโอกาสเดียวกันนี้ ไปรษณีย์ไทยยังได้ร่วม  กับกระทรวงการต่างประเทศ และสถานเอกอัครราชทูตตุรกีประจำประเทศไทย กำหนดเปิดตัวแสตมป์ชุดนี้อย่างเป็นทางการ พร้อมหนังสือที่ระลึกความสัมพันธ์ระหว่างราชอาณาจักรสยามกับจักวรรดิออตโตมัน จัดทำโดยกระทรวง การต่างประเทศ ในวันที่ 17 พ.ค. ศกนี้ ตลอดจนนิทรรศการ “6 ทศวรรษ มิตรภาพไทย-ตุรกี” ณ ไปรษณีย์กลาง  บางรัก ซึ่งจะจัดแสดงไปจนถึงวันที่ 23 พ.ค. ผู้สนใจสามารถเข้าชมได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด

รายละเอียดเพิ่มเติมสอบถามได้ที่ ฝ่ายการบริหารลูกค้า บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด โทร. 0 2831 3722  และ 0 2831 3698 หรือไลน์ @stampinlove

Download และ ติดตั้งโปรแกรมอ่าน PDF

Download PDF Reader
ขออภัยครับ

ขออภัยครับ ไม่มีข้อมูลส่วนนี้ ในภาษาที่ท่านเลือก !

Sorry, There is no information support your selected language !

}