รูปภาพโฆณา แบบภาพวนซ้ำ

ข่าวประชาสัมพันธ์ก้าวมาไกล 135 ปี การไปรษณีย์ของชาติ ย้อน“สิ่งแรกมี”เมื่อวันวานสู่วันนี้และอนาคต

         ไปรษณีย์ไทยฉลองอายุครบ 135 ปี กิจการไปรษณีย์ของประเทศ เปิดโฉมนิทรรศการครั้งสำคัญ ย้อนรำลึกต้นกำเนิดแห่งไปรสนีย์กรุงสยาม ก่อนมาถึงไปรษณีย์ไทยยุค 4.0 พร้อมเผชิญความท้าทายใหม่ในอนาคต เปิดตัวแสตมป์สุดคลาสสิกที่ระลึกหน้าประวัติศาสตร์สำคัญ สะท้อนภารกิจการส่ง 4 ยุค
         นางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) กล่าวในงานเปิดตัวนิทรรศการ “135 ปี การไปรษณีย์ไทย...ก้าวมาไกล ยังใกล้กัน” และตราไปรษณียากรที่ระลึก 135 ปี ไปรษณีย์ไทย ในวันสื่อสารแห่งชาติ 4 สิงหาคม 2561 ซึ่งเป็นวันเดียวกับวันเริ่มต้นกิจการไปรษณีย์ของประเทศเมื่อครั้งยังเป็นสยามประเทศในปี พ.ศ. 2426 ว่า ไปรษณีย์ไทยถือเป็นหนึ่งในองค์กรที่ดำเนินกิจการเคียงคู่สังคมไทยมายาวนานกว่าศตวรรษ โดยมีการพัฒนาและปรับเปลี่ยนมาหลายยุคหลายสมัย แต่สิ่งหนึ่งที่ยังคงอยู่ไม่เสื่อมคลายคือความผูกพันใกล้ชิดกับ   คนไทย นิทรรศการครั้งนี้นำเสนอเรื่องราวที่สำคัญของไปรษณีย์เมื่อครั้งอดีต ประกอบวัตถุจัดแสดงที่หาชมได้ยาก วีดิทัศน์ และข้อมูลอินเทอร์แอกทีฟผ่านคิวอาร์โค้ด ก่อนแสดงให้เห็นถึงภารกิจในวันนี้ภายใต้ยุค “ไปรษณีย์ไทย 4.0”
         “การปรับตัวอย่างขนานใหญ่ในปัจจุบันเพื่อรับมือกับโลกดิจิทัล ทั้งบริการใหม่ ๆ และแอปพลิเคชั่นที่ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้บริการยุคใหม่ การติดตั้งตู้นำจ่ายอัตโนมัติ iBox เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้รับตลอด 24 ชั่วโมง การติดตั้งเครื่องคัดแยกอัตโนมัติไฮเทค เครื่องมืออุปกรณ์ทันสมัยสำหรับพนักงานนำจ่าย และการขยายเครือข่ายเพื่อรองรับปริมาณงานที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของธุรกิจอีคอมเมิร์ซ รวมถึงภารกิจเพื่อสังคมโดยเฉพาะการสนับสนุนสินค้าชุมชนและผลผลิตทางการเกษตร คือภาพรวมของปัจจุบันที่บรรจุไว้ในนิทรรศการครั้งนี้” นอกจากสะท้อน “สิ่งแรกมีเมื่อวันวาน” และ “สิ่งใหม่ในวันนี้” แล้ว นิทรรศการครั้งนี้ยังฉายภาพให้เห็นถึง  "สิ่งท้าทายในวันหน้า” ที่กำลังจะมาถึง ไม่ว่าจะเป็นการขนส่งโดยอากาศยานไร้คนขับหรือโดรน รถขนส่งไปรษณีย์ที่  ขับได้เอง การใช้ระบบปัญญาประดิษฐ์ และหุ่นยนต์เข้ามาบริหารจัดการด้านศูนย์ไปรษณีย์ และการนำจ่าย เป็นต้น
          ภายในงานยังมีการเปิดตัวตราไปรษณียากรที่ระลึก 135 ปี ไปรษณีย์ไทย ซึ่งเริ่มจำหน่ายในวันนี้ (4 ส.ค.) จำนวน 4 ดวง ชนิดราคาดวงละ 3 บาท นำเสนอในแบบภาพวาดสีน้ำแสดงถึงวิวัฒนาการของบุรุษไปรษณีย์ในยุคต่าง ๆ จากอดีตสู่ปัจจุบันรวม 4 ยุค โดยมีภาพอาคารสำนักงานใหญ่ของกิจการไปรษณีย์แต่ละยุคเป็นพื้นหลัง ออกแบบโดย นายธเนศ พลไชยวงศ์ ซึ่งได้มาร่วมมอบลายเซ็นเป็นที่ระลึกให้แก่นักสะสม และยังมีตราประทับที่ระลึกของงานจัดทำ ขึ้นเป็นพิเศษโดยจำลองรูปลักษณ์เดียวกับตราประทับแรกเมื่อ 135 ปีก่อนไว้ให้บริการอีกด้วย 
          นิทรรศการ “135 ปี การไปรษณีย์ไทย ก้าวมาไกล...ยังใกล้กัน” เปิดให้เข้าชมฟรีตั้งแต่วันนี้ – 31 ตุลาคม 2561 ทุกวันอังคาร – อาทิตย์ เว้นวันจันทร์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 10.00 – 19.00 น. ณ อาคารไปรษณีย์กลาง บางรัก พิเศษ! ผู้เข้าชมจะได้รับของที่ระลึกเป็นโปสการ์ดภาพเดียวกับแสตมป์ 135 ปี ไปรษณีย์ไทย โดยจะมีแบบไม่ซ้ำกันทุก ๆ 3 สัปดาห์ เก็บสะสมให้ครบชุดรวม 4 แบบ มีจำนวนจำกัด ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ทางเฟซบุ๊ก Thai Stamp Museum หรือสอบถามได้ที่ฝ่ายการบริหารลูกค้า โทร. 0 2831 3722

 

Download และ ติดตั้งโปรแกรมอ่าน PDF

Download PDF Reader
ขออภัยครับ

ขออภัยครับ ไม่มีข้อมูลส่วนนี้ ในภาษาที่ท่านเลือก !

Sorry, There is no information support your selected language !

}